ส่วนผสม
ไข่ไก่ ๖ ฟอง
น้ำตาลทราย ๑ ถ้วยตวง
ทองคำเปลว ๒ แผ่น
ผลอัลมอนด์ ๑/๒ ถ้วยตวง
กะทิ ๑ ถ้วยตวง
วิธีทำ
๑. คั่วผลอัลมอนด์ให้กรอบ บดให้ละเอียดเป็นผงแป้ง แล้วร่อนหลายๆครั้ง
๒. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ลงในกะทิ คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลาย
๓. ร่อนผลอัลมอนด์ลงในส่วยผสมข้อ ๑ ทีละน้อย ตะล่อมให้เข้ากัน
๔. นำไปตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้ ใสพิมพ์ทิ้งให้เย็น เคาะออก ติดทองคำเปลว นำไปอบควัน เทียน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น